Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Hợp chất tương quan hexose hoạt tính (AHCC), chiết xuất từ một loại nấm ở Nhật Bản, được cho là có khả năng hỗ trợ phòng ngừa và điều trị ung thư liên quan đến virus HPV. HPV, một virus lây truyền qua đường tình dục phổ biến, liên quan đến nhiều loại ung thư như cổ tử cung, hậu môn, hầu họng, âm đạo, âm hộ, và dương vật. Mẫu DNA của HPV thường được phát hiện trong mẫu sinh thiết ung thư cổ tử cung đến 99,7%. Hãy cùng tìm hiểu về hợp chất AHCC và những nghiên cứu lâm sàng qua bài viết dưới đây.

Kết quả nghiên cứu về hợp chất AHCC

Tại hội nghị thường niên lần thứ 45 về ung thư phụ khoa ở Tampa, Florida (ngày 23/3/2014), Tiến sĩ Judith A. Smith, Pharm.D., trình bày về khả năng giảm tỷ lệ tăng trưởng khối u khi sử dụng AHCC trong ống nghiệm và cơ thể sống. Nghiên cứu cũng chỉ ra tiềm năng của AHCC trong loại bỏ virus HPV và vai trò quan trọng trong hỗ trợ phòng chống ung thư liên quan đến HPV. Các nghiên cứu đang tiếp tục tại Trung tâm Sức khỏe Phụ nữ UTHealth với phụ nữ có HPV dương tính.

Bản tin của Đài truyền hình KABC Mỹ, phát sóng ngày 29/1/2014, thu hút sự quan tâm toàn cầu khi Tiến sĩ Judith A. Smith công bố kết quả nghiên cứu cho biết “AHCC có thể hỗ trợ loại bỏ virus HPV trong thời gian từ 3 đến 9 tháng.”

Đây được coi là một khám phá khoa học quan trọng, mang lại hy vọng cho những người mắc HPV trên khắp thế giới.

Tiến sĩ Smith cho biết: “Nghiên cứu từ năm 2008 đã chứng minh rằng AHCC có tiềm năng đáng kể trong việc điều trị sự lây nhiễm của virus HPV. Chúng tôi đã lần đầu tiên chứng minh rằng việc sử dụng AHCC trong khoảng 3 đến 9 tháng có thể hỗ trợ tiêu diệt virus HPV, điều này đã được xác nhận trong tất cả các kết quả nghiên cứu tiền lâm sàng của chúng tôi.” AHCC, một hợp chất bổ sung phổ biến trên toàn cầu và đã được sử dụng ở Nhật Bản trong nhiều thập kỷ.

Cách thức hoạt động của AHCC

AHCC hoạt động như một phương pháp hỗ trợ miễn dịch, tức là nó giúp cơ thể tự chống lại bệnh tật. Nghiên cứu trên người và trên cơ thể sống đã chỉ ra rằng AHCC có khả năng tăng cường số lượng và hoạt động của các tế bào NK (loại tế bào có khả năng tiêu diệt các tác nhân gây hại), tế bào đuôi gai, và cytokine.

Điều này giúp cơ thể đáp ứng mạnh mẽ hơn đối với nhiễm trùng, hỗ trợ trong việc tiêu diệt tế bào ung thư và ngăn chặn sự gia tăng của các khối u.

Hợp chất này đã được nghiên cứu và chứng minh tác dụng lâm sàng tại hơn 70 trung tâm nghiên cứu, các bệnh viện và trường đại học hàng đầu trên toàn cầu. Hiện nay, AHCC được sử dụng tại hơn 20 quốc gia và có mặt trong hơn 1.000 bệnh viện và cơ sở y tế, đặc biệt nổi bật ở Nhật Bản và Mỹ..

Thành phần cấu tạo AHCC

AHCC, hay còn được biết đến là Hợp chất tương quan hexose hoạt tính, là một sản phẩm được chế tạo từ sợi nấm. AHCC là sự kết hợp độc đáo của Polysaccharide, Amin acid, Lipid, và chất khoáng có nguồn gốc từ nấm.

Thành phần chính của AHCC là Oligosaccharides (74%) và Alpha-glucan (20%), với Alpha-glucan có trọng lượng phân tử thấp, giúp tăng cường hấp thụ qua ruột. AHCC không giống những chiết xuất thông thường với Beta-glucan, có trọng lượng phân tử cao và tỉ lệ hấp thụ thấp.

Công dụng tuyệt vời của AHCC

– Hỗ trợ điều trị ung thư
– Hỗ trợ điều trị bệnh cảm cúm, hô hấp, nhiễm virus HPV
– Tăng cường miễn dịch chống lại bệnh tật, hỗ trợ điều trị chống nhiễm trùng sau phẫu thuật

->Thuốc chữa trị Sùi Mào Gà tại nhà hiệu quả nhất

AHCC hoạt động bằng cách kích thích miễn dịch trung gian tế bào, đặc biệt là tế bào NK và các đại thực bào. Nó không chỉ tấn công trực tiếp các tế bào bất thường và nhiễm virus, mà còn kích thích sản xuất các cytokine như Interleukin-2, Interleukin-12, và yếu tố hoại tử khối u TNF. AHCC cũng có khả năng gây độc tế bào trực tiếp vào tế bào ung thư và ngăn chặn sự lan rộ của chúng.

Nghiên cứu trên người mắc ung thư từ 42 đến 57 tuổi, bao gồm nhiều loại ung thư khác nhau, đã chứng minh rằng sau chỉ hai tuần sử dụng AHCC, hoạt động của tế bào NK tăng đáng kể. Đặc biệt, trong thử nghiệm lâm sàng, AHCC đã cho thấy khả năng tích cực trong việc hỗ trợ điều trị virus HPV, nguyên nhân chủ yếu của ung thư cổ tử cung.

Các nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng AHCC có lợi ích trong điều trị ung thư gan, xơ gan, và viêm gan virus, với hiệu quả kéo dài thời gian sống.

Những ai nên dùng AHCC

Những trường hợp nên sử dụng AHCC điều trị:
– Người đang điều trị ung thư
– Người muốn tăng cường sức khỏe, kéo dài tuổi thọ, phòng ngừa bệnh tật
– Người có sức đề kháng kém, hay mắc bệnh, ốm vặt
– Người mắc các bệnh về hô hấp, cảm cúm, nhiễm trùng, nhiễm virus (có virus HPV)

->Chẩn đoán và điều trị bệnh sùi mào gà cho nam và nữ

Tóm lại, AHCC được xem là một chế phẩm tuyệt vời hỗ trợ trong điều trị ung thư. Được sản xuất bởi một hãng dược nổi tiếng tại Hoa Kỳ, sản phẩm này nhận được sự đánh giá cao từ người tiêu dùng về hiệu quả trong sử dụng.

Xem thêm: 4 điều phải biết về bệnh sùi mào gà ở nam và nữ

Rate this post