Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

5 tác động của AHCC trong điều trị vi rút HPV và phòng ngừa ung thư 

5 tác động của AHCC trong điều trị vi rút HPV và phòng ngừa ung thư 

Hợp chất tương quan hexose hoạt tính (AHCC) được chiết xuất từ một loài nấm ở Nhật Bản có vai trò trong việc phòng ngừa và điều trị ung thư có liên quan đến vi rút HPV. Hãy cùng tìm hiểu tác động của AHCC trong điều trị vi rút HPV và phòng ngừa ung thư qua bài viết dưới đây.

HPV là gì?

Human Papillomavirus (virus HPV) có thể gây ra một số loại ung thư

Vi rút HPV (Human Papillomavirus), gây u nhú ở người, là loại vi rút lây truyền qua đường tình dục phổ biến nhất trên thế giới. 

Tại Mỹ, có đến 70% người lớn ở độ tuổi thực hiện quan hệ tình dục bị nhiễm vi rút HPV. Các mẫu DNA của HPV được phát hiện ở 99,7% mẫu sinh thiết ung thư cổ tử cung, tăng cường nguy cơ xuất hiện các loại ung thư liên quan.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), một số loại ung thư khác cũng liên quan đến HPV, bao gồm: 95% ung thư hậu môn; 60% ung thư hầu họng; 65% ung thư âm đạo; 50% ung thư âm hộ và 35% ung thư dương vật.

->Thuốc chữa trị Sùi Mào Gà tại nhà hiệu quả nhất

AHCC là gì?

AHCC ( Hợp chất tương quan hexose hoạt tính) là một hoạt chất tự nhiên được chiết xuất từ một số loại nấm, bao gồm nấm shiitake ( nấm hương).

AHCC có sẵn ở dạng bổ sung, AHCC có tác dụng như một hoạt chất chống oxi hóa. Mặc dù nghiên cứu về ảnh hưởng của AHCC khá hạn chế, nhưng có rất nhiều những lợi ích của AHCC cho sức khỏe.

->Chẩn đoán và điều trị bệnh sùi mào gà cho nam và nữ

5 lợi ích của AHCC cho sức khỏe

AHCC được cho là kích thích hệ thống miễn dịch và tăng khả năng phòng vệ của cơ thể chống lại nhiễm virus, bao gồm cúm và cảm lạnh thông thường. Ngoài ra AHCC còn được cho là có thể giúp bảo vệ chống lại ung thư, giảm tác dụng phụ của hóa trị, ngăn ngừa bệnh tim và điều trị viêm gan.

Cho đến nay, rất ít thử nghiệm lâm sàng đã thử nghiệm tác dụng của AHCC. Tuy nhiên, một số nghiên cứu cho thấy AHCC có thể mang lại những lợi ích nhất định cho sức khỏe. Dưới đây là một số kết quả nghiên cứu đưa ra:

Hệ thống miễn dịch

AHCC có thể giúp tăng cường khả năng miễn dịch, theo một thử nghiệm lâm sàng nhỏ trong Dinh dưỡng và Ung thư.

Trong nghiên cứu, 21 tình nguyện viên khỏe mạnh đã sử dụng chất bổ sung AHCC hoặc giả dược mỗi ngày trong bốn tuần. Kết quả cho thấy, nhóm AHCC cho thấy sự gia tăng đáng kể số lượng tế bào đuôi gai một loại tế bào liên quan đến phản ứng miễn dịch.

Tác dụng phụ của hóa trị

Nghiên cứu dựa trên động vật cho thấy AHCC có thể giúp giảm một số tác dụng phụ của hóa trị. Ví dụ, trong một báo cáo năm 2009 từ Tạp chí Trị liệu và Ung thư Thực nghiệm, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng việc điều trị chuột bằng AHCC giúp bảo vệ chúng khỏi tổn thương gan do hóa trị và ức chế tủy xương.

Ung thư

AHCC có thể giúp ức chế sự phát triển ung thư.

Một nghiên cứu năm 2018 được công bố trên tờ Dinh dưỡng và Ung thư cho thấy AHCC ức chế sự tăng sinh của các tế bào ung thư buồng trứng. Các nhà nghiên cứu cho rằng hoạt chất này có tiềm năng được sử dụng làm liệu pháp điều trị ung thư bổ sung cho ung thư buồng trứng.

Bệnh viêm ruột

Một nghiên cứu năm 2014 cho thấy AHCC có tác dụng điều trị viêm đại tràng do tế bào lympho ở chuột. Các nhà nghiên cứu cho rằng những phát hiện này chỉ ra rằng AHCC có thể có tác dụng chống viêm có lợi trong việc làm giảm bệnh viêm ruột.

Cúm

Trong các thử nghiệm trên chuột, các nhà khoa học đã chứng minh rằng AHCC có thể giúp tăng cường đáp ứng miễn dịch đối với nhiễm cúm. Ví dụ, trong một nghiên cứu năm 2009 từ Nghiên cứu dinh dưỡng, AHCC dường như làm giảm mức độ nghiêm trọng của nhiễm cúm và tăng cường khả năng miễn dịch ở chuột nhiễm cúm.

Tác dụng phụ của AHCC

AHCC có thể gây ra tác dụng phụ nhẹ, bao gồm:

  • Đầy hơi
  • Tiêu chảy
  • Ngứa
  • Chuột rút ở chân
  • Mệt mỏi

Bạn không nên dùng AHCC nếu bạn đang dùng thuốc là chất nền của cytochrom P450 2D6 hoặc thuốc được gan phân hủy, vì chất bổ sung có thể làm giảm tác dụng của thuốc.

Liều lượng

Hiện tại không có liều khuyến cáo của AHCC. Tuy nhiên, liều từ 4,5 đến 6 gram mỗi ngày đã được sử dụng an toàn trong tối đa sáu tháng. Một liều thấp hơn 3 gram mỗi ngày đã được sử dụng một cách an toàn cho đến chín năm.

Liều phù hợp với bạn có thể phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm tuổi tác, giới tính và tình trạng y tế. Bạn nên tham khảo ý kiến của các bác sỹ trước khi quyết định sử dụng AHCC

Kết Luận

Bài viết trên đã nêu rõ tác động của AHCC trong điều trị vi rút HPV và phòng ngừa ung thư. AHCC là một hợp chất do Nhật Bản phát minh, nghiên cứu và sản xuất. Nó đã chứng minh khả năng hỗ trợ, điều trị và phối hợp hiệu quả cho các bệnh ung thư bằng cách kích thích hệ miễn dịch và tăng cường sinh tế bào miễn dịch.

Nghiên cứu và kiểm chứng lâm sàng tại hơn 70 trung tâm nghiên cứu, các bệnh viện và trường đại học hàng đầu trên thế giới về AHCC. Hiện nay, AHCC được sử dụng rộng rãi tại trên 20 quốc gia và có mặt trong hơn 1.000 bệnh viện và cơ sở y tế, đặc biệt phổ biến ở Nhật Bản và Mỹ. Hàng trăm ngàn người trên khắp thế giới tin dùng AHCC hàng ngày.

Xem thêm: 4 điều phải biết về bệnh sùi mào gà ở nam và nữ

Rate this post