Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Thuốc trị nấm Poscosafe 100mg 

Thuốc trị nấm Poscosafe 100mg 

Trong thời đại ngày nay, vấn đề sức khỏe đang ngày càng được chú trọng hơn bao giờ hết. Đặc biệt là những căn bệnh nguy hiểm như nhiễm nấm xâm lấn, đây là một thách thức lớn đối với ngành y tế. Tuy nhiên, với sự ra đời của thuốc trị nấm Poscosafe 100mg chứa hoạt chất Posaconazole, chúng ta đã có một phương pháp điều trị hiệu quả và an toàn hơn.

Công dụng đa dạng của Poscosafe 100mg

Điều trị bênh nhiễm nấm xâm lấn

Posaconazole là một loại thuốc kháng nấm thuộc nhóm triazole, được sử dụng rộng rãi để điều trị nhiều bệnh nhiễm nấm xâm lấn khác nhau ở người lớn và trẻ em trên 2 tuổi, cân nặng trên 40kg như:

Aspergillosis xâm lấn:

Đây là một bệnh nhiễm trùng nấm nguy hiểm, thường gặp ở người bị suy giảm miễn dịch. Poscosafe được chỉ định điều trị cho những trường hợp kháng trị với amphotericin B hoặc itraconazole, hoặc không dung nạp các loại thuốc này.

Fusariosis:

Nhiễm nấm do nấm Fusarium gây ra, thường gặp ở bệnh nhân ung thư, ghép tạng. Poscosafe giúp điều trị hiệu quả cho những trường hợp kháng amphotericin B hoặc không dung nạp amphotericin B.

Nhiễm sắc thể và u sợi nấm:

Đây là những bệnh nhiễm nấm hiếm gặp nhưng rất nguy hiểm như bệnh đen sổ mũi, đen sổ não… Poscosafe được chỉ định cho những bệnh nhân kháng itraconazole hoặc không dung nạp itraconazole.

Nhiễm nấm cầu trùng:

Bệnh do nhiễm nấm Candida gây ra, khá phổ biến. Poscosafe hữu ích trong điều trị những trường hợp kháng với amphotericin B, itraconazole, fluconazole hoặc không dung nạp các thuốc này.

Dự Phòng nhiễm nấm xâm lấn

Bệnh nhân ung thư máu, hội chứng loạn sản tủy phải trải qua hóa trị liệu có nguy cơ cao bị giảm bạch cầu trung tính kéo dài và nhiễm nấm xâm lấn.

Bệnh nhân ghép tủy, tế bào gốc đang điều trị ức chế miễn dịch liều cao và có nguy cơ cao nhiễm nấm xâm lấn.

Cơ chế tác dụng của Poscosafe

Với hoạt chất Posaconazole thuộc nhóm triazole, thuốc phát huy tác dụng kháng nấm bằng cách ức chế enzyme sterol 14α-demethylase ở nấm. Enzyme này đóng vai trò quan trọng trong quá trình tổng hợp ergosterol – thành phần chính của màng tế bào nấm. Khi bị ức chế, quá trình tổng hợp ergosterol bị rối loạn, dẫn đến sự tích tụ các tiền chất sterol bất thường và cuối cùng gây ra tình trạng màng tế bào nấm bị tổn thương, nấm không thể phát triển và chết đi.

Liều lượng điều trị và phòng ngừa Poscosafe

 • Điều trị nhiễm nấm xâm lấn: Liều nạp 300mg (3 viên 100mg) x 2 lần/ngày vào ngày đầu, sau đó 300mg (3 viên 100mg) x 1 lần/ngày. Dùng thuốc có thể với hoặc không có thức ăn. Thời gian điều trị từ 6-12 tuần tùy theo mức độ nhiễm trùng.
 • Dự phòng nhiễm nấm xâm lấn: Liều tương tự điều trị. Bắt đầu vài ngày trước khi bệnh nhân giảm bạch cầu trung tính do hóa trị và tiếp tục trong 7 ngày sau khi số lượng bạch cầu bình thường trở lại (>500 tế bào/mm3).

Một số lưu ý khi sử dụng Poscosafe

 • Uống nguyên viên, không được nghiền nát, nhai hoặc bẻ viên.
 • Có thể chuyển đổi giữa đường tĩnh mạch và uống tùy tình trạng bệnh.
 • Thận trọng khi sử dụng ở người suy gan, tim mạch, rối loạn nhịp tim vì thuốc có thể ảnh hưởng chức năng gan và gây kéo dài khoảng QT.
 • Không dùng đồng thời với ergot alkaloid, một số statin, thuốc ức chế CYP3A4 mạnh.

Tác dụng phụ thường gặp Poscosafe

 • Giảm bạch cầu trung tính, rối loạn điện giải
 • Buồn nôn, đau bụng, rối loạn tiêu hóa
 • Tăng men gan
 • Phát ban, ngứa, sốt, mệt mỏi

Lưu ý đặc biệt khi mang thai và cho con bú

 • Chỉ sử dụng khi lợi ích cho người mẹ vượt trội hơn nguy cơ cho thai nhi.
 • Không cho con bú trong thời gian điều trị bằng Poscosafe.

Như vậy, Poscosafe 100mg chứa hoạt chất Posaconazole đã đem lại nhiều lựa chọn điều trị và phòng ngừa hiệu quả cho nhiều bệnh nhiễm nấm xâm lấn nguy hiểm. Với cơ chế tác dụng đặc hiệu và hướng dẫn sử dụng chi tiết, thuốc sẽ mang lại kết quả tối ưu nếu người bệnh

  Rate this post