Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Tác dụng của thuốc Myfortic 360mg

Tác dụng của thuốc Myfortic 360mg

Myfortic (hoạt chất mycophenolate sodium) là một loại thuốc ức chế miễn dịch thường được kết hợp với các loại thuốc khác để điều trị cho người bệnh ghép tạng như thận, gan, tim, phổi… Vai trò chính của Myfortic là làm suy yếu hệ miễn dịch của cơ thể, giúp chấp nhận tạng ghép mà không bị đào thải. Cùng tim hiểu tác dụng của thuốc Myfortic 360mg trong ghép tạng

Thông tin cơ bản của thuốc Myfortic 360mg

Dạng bào chế Viên nén

Quy cách Hộp 12 vỉ x 10 viên

Thành phần Mycophenolic acid

Xuất xứ thương hiệu Thụy Sĩ

Nhà sản xuất Novartis Số đăng ký VN-19297-15

Thuốc cần kê toa Có

Mô tả ngắn Myfortic 360 mg của công ty Novartis Pharma Stein AG, thành phần chính là mycophenolic acid (dưới dạng mycophenolat natri). Thuốc dùng để phối hợp với ciclosporin dạng vi nhũ tương và corticosteroid để dự phòng sự thải loại mảnh ghép cấp tính ở bệnh nhân ghép thận dị gen.

Nước sản xuất Thụy Sĩ

Lưu ý Sản phẩm này chỉ bán khi có chỉ định của bác sĩ, mọi thông tin trên Website chỉ mang tính chất tham khảo.

Cơ chế hoạt động của Myfortic

Myfortic hoạt động bằng cách ức chế enzym inosine monophosphate dehydrogenase (IMPDH), từ đó ngăn chặn sự tăng trưởng của tế bào lympho cơ bản và lympho T&B. Điều này làm giảm đáng kể khả năng phản ứng miễn dịch của cơ thể lại tạng nội tạng ghép.

Hệ miễn dịch là hàng rào phòng thủ chính của cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh từ bên ngoài xâm nhập. Tuy nhiên, sau khi ghép một bộ phận của người khác, hệ miễn dịch sẽ nhận diện đó là yếu tố lạ và tấn công nó. Myfortic ra đời để kiểm soát phản ứng miễn dịch này, giúp cơ thể chấp nhận và không đào thải bộ phận được ghép.

Tác dụng chính của Myfortic trong ghép tạng

Ngăn chặn đào thải tạng ghép Đây là tác dụng quan trọng nhất của Myfortic. Nhờ khả năng ức chế miễn dịch, Myfortic ngăn không cho cơ thể người nhận nhận diện tạng ghép là lạ và tấn công, đào thải nó ra ngoài. Điều này giúp tăng khả năng thành công của ca ghép tạng.

Tối ưu hóa quá trình điều trị Myfortic thường được phối hợp với các loại thuốc ức chế miễn dịch khác như cyclosporine, tacrolimus… tạo nên phác đồ điều trị toàn diện, giúp người bệnh chấp nhận tạng ghép một cách tối ưu nhất.

Ngăn ngừa biến chứng Nếu xảy ra đào thải tạng ghép, bệnh nhân có thể gặp nhiều biến chứng nguy hiểm đến tính mạng như suy thận, nhiễm trùng nghiêm trọng… Myfortic giúp hạn chế những rủi ro này, đảm bảo an toàn cho người bệnh.

Gia tăng tỷ lệ sống sót của bệnh nhân Bằng cách ngăn chặn đào thải và các biến chứng, Myfortic đóng vai trò quyết định giúp tăng tỷ lệ sống sót của bệnh nhân và mang lại cơ hội sống mới, khỏe mạnh hơn sau ca ghép tạng.

Hướng dẫn sử dụng Myfortic đúng cách

 • Myfortic thường được dùng dưới dạng viên nén 180mg hoặc 360mg, uống 2 lần/ngày sau khi ăn.
 • Không được làm vỡ, nghiền nát hoặc nhai viên thuốc.
 • Liều lượng được điều chỉnh dựa trên tình trạng bệnh của từng người, sự đồng thời sử dụng các loại thuốc khác.
 • Luôn uống đầy đủ liều lượng theo chỉ dẫn của bác sĩ, kể cả khi đã khỏe hơn.
 • Thông báo cho bác sĩ nếu có bất kỳ vấn đề gì về sức khỏe, các loại dị ứng, tình trạng mang thai…
 • Không ngừng sử dụng thuốc đột ngột vì có thể làm tăng nguy cơ đào thải tạng ghép.

Những lưu ý khi sử dụng Myfortic

 • Tránh tiếp xúc với những người đang bị nhiễm trùng vì Myfortic làm tăng nguy cơ nhiễm trùng.
 • Không tiêm vắc-xin sống trực tiếp khi đang dùng thuốc.
 • Thông báo cho bác sĩ nếu có kế hoạch mang thai, để điều chỉnh phác đồ thuốc phù hợp.
 • Không cho con bú trong thời gian sử dụng Myfortic.
 • Cẩn trọng với các đồ vật sắc nhọn để tránh chảy máu, bầm tím.

Myfortic là một phương thuốc đóng vai trò không thể thiếu trong điều trị ghép tạng. Nó giúp làm suy yếu hệ miễn dịch, ngăn chặn đào thải tạng ghép và biến chứng, qua đó gia tăng khả năng thành công và tỷ lệ sống sót cho bệnh nhân. Tuân thủ đúng chỉ dẫn của bác sỹ khi sử dụng Myfortic sẽ giúp quá trình điều trị đạt hiệu quả tối ưu.

Rate this post