Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Thuốc Xalvobin 500mg được chỉ định điều trị ung thư đại trực tràng, ung thư vú, ung thư vú khởi đầu, ung thư dạ dày do đó nhờ công dụng của thuốc mà tình trạng sức khỏe của cơ thể được bảo vệ, ngăn chặn được những nguy hiểm của căn bệnh ung thư.

Thông tin thuốc Xalvobin 500mg

 • Tên Thuốc: Xalvobin 500mg
 • Thành phần: Capecitabin : 500mg
 • Quy cách đóng gói: Hộp 12 vỉ x  10 viên
 • Bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát.
 • Nhà sản xuất: Remedica Ltd, Cyprus

Chỉ định của thuốc Xalvobin 500mg

Điều trị ung thư đại trực tràng:

Thuốc Xalvobin 500mg là thuốc điều trị bước một ung thư đại trực tràng di căn.

Điều trị hỗ trợ ung thư đại trực tràng giai đoạn III sau phẫu thuật (Duke C) (đơn trị liệu ở bệnh nhân đã cắt bỏ hoàn toàn khối u nguyên phát khi chế độ đơn trị liệu với Fluoropyrimidin được ưu tiên lựa chọn hoặc phối hợp Oxaliplatin ở bệnh nhân đã cắt bỏ hoàn toàn khối u nguyên phát).

Điều trị ung thư vú:

Thuốc Xalvobin 500mg  là thuốc được kê đơn để trị liệu ung thư vú tiến triển sau thất bại với hóa trị nhóm taxan và cả nhóm anthracyclin và/hoặc những ung thư khác mà không có chỉ định dùng anthracyclin (ví dụ điều trị liều tích lũy Doxorubicin 400 mg/m2 hoặc tương đương). Thuốc Capbize 500mg được chỉ định để phối hợp Docetaxel điều trị ung thư vú tiến triển sau thất bại với hóa trị.

Điều trị ung thư dạ dày:

Thuốc Xalvobin 500mg được chỉ định phối hợp hợp chất platin điều trị bước một ung thư dạ dày tiến triển.

Liều dùng của thuốc Xalvobin 500mg

Cách dùng:

Thuốc được sử dụng bằng cách truyền tĩnh mạch IV chậm.

Đối với liều khởi đầu truyền chậm trong vòng 90 phút, nếu dung nạp tốt thì liều tiếp theo truyền trong khoảng hơn 30 phút.

Tuyệt đối không dược tiêm hoặc truyền tĩnh mạch nhanh bởi có thể gây sốc thuốc, nguy hiểm tới tính mạng của bệnh nhân.

Liều dùng:

Liều lượng thuốc được sử dụng tùy thuộc vào chiều cao, cân nặng, tình trạng sức khỏe và mức độ nghiêm trọng của bệnh, mức hộ hấp thu,… mà bác sĩ sẽ quyết định từng mức liều lượng khác nhau. Liều lượng bệnh nhân có thể tham khảo như sau:

Liều lượng khuyến cáo ban đầu trong vòng 1 tuần: Liều lượng sử dụng là 4mg/kg/ tuần truyền trong 90 phút, liều kế tiếp sẽ là 2mg/kg/tuần truyền trong 30 phút nếu khả năng dung nạp của bệnh nhân tốt.

Liều lượng sử dụng 3 tuần 1 lần: Liều khởi đầu là 8mg/kg/3 tuần truyền trong 90 phút, 3 tuần sau liều lượng sử dụng là 6 mg/kg, sau đó lặp lại cứ 3 tuần truyền 6mg/kg/lần, thời gian truyền là 30 phút cho những lần sau nếu khả năng dung nạp của bệnh nhân tốt.

Chống chỉ định và Lưu ý khi sử dụng thuốc Xalvobin 500mg

Chống chỉ định thuốc trong các trường hợp:

 • Quá mẫn với thành phần trong thuốc
 • Từng có tiền sử dị ứng với Fluoropyrimidin
 • Phụ nữ có thai
 • Phụ nữ cho con bú
 • Hấp thu kém Glucose-galactose
 • Suy gan, suy thận nặng
 • Thiếu hụt dihydropyrimidin dehydrogenase
 • Giảm bạch cầu
 • Giảm tiểu cầu nặng

Một số vấn đề sức khỏe khác có thể bị ảnh hưởng do hoạt động của thuốc Xalvobin. Do đó, bạn nên thông báo với bác sĩ tình trạng sức khỏe hiện tại và tiền sử dị ứng để được cân nhắc việc sử dụng thuốc Xalvobin.

Lưu ý khi sử dụng:

Thuốc chưa được nghiên cứu về phản ứng đối với người dưới 18 tuổi, do đó bạn không nên sử dụng khi chưa tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Ngoài ra, thuốc có thể nhạy cảm hơn với người trên 65 tuổi. Các cơ quan chuyển hóa và thải trừ thuốc ở người cao tuổi thường hoạt động kém, vì vậy thuốc có nguy cơ tồn đọng trong cơ thể và làm phát sinh những tác dụng không mong muốn.

Phụ nữ cho con bú không được sử dụng thuốc. Tuy nhiên trong một số trường hợp bất khả kháng, bạn buộc phải ngưng cho con bú và sử dụng Xalvobin trong quá trình điều trị.

Hãy liên hệ với bác sĩ của bạn để được tư vấn và hỗ trợ trong quá trình điều trị thuốc Xalvobin 500mg.

Rate this post