Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Thuốc Meladinine điều trị bệnh bạch biến

Meladinine giúp kích thích tế bào melanocyte (biểu bì tạo hắc tố) tái tạo và sản xuất melanin, giảm tình trạng mất màu da tính đến từ bạch biến. Thuốc viên uống Meladinine 10mg và thuốc bôi Meladinine 0,1% là hai dạng thuốc có chứa thành phần chính là psoralen, được sử dụng trong điều trị bạch biến. Dưới đây là một số thông tin chi tiết Thuốc Meladinine điều trị bệnh bạch biến.

Thuốc Meladinine giá bao nhiêu

Lưu ý rằng trước khi thực hiện bất kỳ phương pháp điều trị tại nhà nào, bạn nên thảo luận với bác sĩ hoặc chuyên gia da liễu để đảm bảo rằng chúng phù hợp với tình trạng cụ thể của bạn.

Dưới đây là một số thông tin về cả hai loại thuốc này:

 Thuốc viên uống Meladinine 10mg:

 • Thành phần: Chứa psoralen, mỗi viên có nồng độ 10mg.
 • Cách sử dụng: Thường được dùng trước khi bệnh nhân tiếp xúc với ánh sáng UV trong phương pháp điều trị PUVA.
 • Tác dụng: Tăng cường cảm ứng của da với ánh sáng UV, giúp tế bào melanocyte tái tạo và sản xuất melanin.

 Thuốc bôi Meladinine 0,1%:

 • Thành phần: Chứa psoralen với nồng độ 0,1%.
 • Cách sử dụng: Áp dụng trực tiếp lên vùng da bị bạch biến trước khi tiếp xúc với ánh sáng UV.
 • Tác dụng: Tăng cường cảm ứng của da với ánh sáng, kích thích tế bào melanocyte tái tạo và sản xuất melanin.

Lưu ý quan trọng:

 • Việc sử dụng cả hai dạng thuốc này thường được thực hiện dưới sự giám sát và chỉ đạo của bác sĩ.
 • Liều lượng và thời gian sử dụng cụ thể sẽ phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của bệnh nhân và phương pháp điều trị cụ thể.
 • Cần tuân thủ đúng liều lượng và hướng dẫn của bác sĩ để tránh tác dụng phụ không mong muốn và đảm bảo hiệu quả điều trị.

Nếu bạn hoặc ai đó cần sử dụng các dạng thuốc này, quan trọng nhất là thảo luận và tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong quá trình điều trị bạch biến.

Thuốc Meladinine 0 1 mua ở đâu

Thông thường, việc xác định giá cả cụ thể của thuốc Meladinine 0,1% sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm địa điểm, nhà thuốc hoặc cơ sở y tế cụ thể, nhãn hiệu, và quy mô đóng gói.

Để biết giá chính xác và cập nhật nhất, bạn nên tham khảo trực tiếp tại các nhà thuốc hoặc liên hệ với nhà sản xuất hoặc đại diện phân phối thuốc.

Lưu ý rằng việc mua thuốc Meladinine 0,1% thường cần sự hướng dẫn của bác sĩ, và bạn nên sử dụng nó theo liều lượng và hướng dẫn của chuyên gia y tế. Đồng thời, đảm bảo rằng thuốc được mua từ nguồn đáng tin cậy để đảm bảo chất lượng và an toàn.

Bệnh bạch biến kiêng ăn gì

Dinh dưỡng chơi một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ quản lý và kiểm soát bệnh bạch biến. Tuy nhiên, không có chế độ ăn kiêng cụ thể cho bệnh bạch biến. Dưới đây là một số lời khuyên về chế độ ăn uống có thể hỗ trợ:

 1. Thức ăn giàu chất chống ô nhiễm: Cố gắng bao gồm nhiều thức ăn giàu chất chống ô nhiễm, chất chống oxy hóa như rau xanh, quả màu đỏ, quả lựu, cây lúa mạch, cà chua, cà rốt, và hạt hạt mầm.
 2. Thức ăn giàu vitamin và khoáng chất: Bao gồm nhiều thức ăn giàu vitamin C, vitamin E, và khoáng chất như kẽm, đồng có thể hỗ trợ sức khỏe của da. Các thực phẩm như cam, dâu, hạt hạt mầm, hạt giống hướng dương có thể là lựa chọn tốt.
 3. Chế độ ăn giàu chất béo omega-3: Các thực phẩm như cá hồi, hạt lanh, hạt hạt hướng dương có chứa axit béo omega-3, có thể giúp cải thiện sức khỏe da.
 4. Giảm tiêu thụ thực phẩm kích thích da: Các thực phẩm có thể kích thích da và gây kích ứng nên được giảm tiêu thụ. Điều này bao gồm thực phẩm cay nồng, thực phẩm chứa histamine (như thịt đỏ, thực phẩm chua, các loại thực phẩm lên men), và các thực phẩm có thể gây dị ứng.
 5. Uống đủ nước: Duy trì cơ thể được cung cấp đủ nước có thể giúp da duy trì độ ẩm và sức khỏe tổng thể.

Tuy nhiên, người mắc bệnh bạch biến cần thảo luận với bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng để đảm bảo chế độ ăn uống phù hợp với tình trạng sức khỏe cụ thể của họ và để loại trừ bất kỳ nguy cơ dị ứng hay tác động nào khác từ thức ăn.

Rate this post