Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Thông tin thuốc ketosteril trị suy thận mạn

Giới thiệu về thuốc Ketosteril

Thuốc Ketosteril là một loại thuốc đặc trị được sử dụng cho người bị rối loạn chuyển hóa protein do bệnh suy thận mạn tính. Ngoài ra, thuốc cũng được chỉ định trong điều trị các trường hợp suy dinh dưỡng hoặc thiếu đạm do ăn uống không đầy đủ.

Thành phần của thuốc Ketosteril

Thuốc Ketosteril Fresenius Kabi phòng ngừa và điều trị suy thận mạn

Dạng bào chếViên nén bao phim
Quy cáchHộp 5 Vỉ x 20 Viên
Thành PhầnLeucine, Calcium, L-Threonine, L-Tryptophan, Histidine, L-Tyrosine, Nitrogen, Isoleucine, Cystine
Xuất xứ thương hiệuĐức
Nhà sản xuấtLABESFAL- LABORATÓRIOS ALMIRO, S.A.
Số đăng kýVN-16263-13
Thuốc cần kê toa
Nước sản xuất
Bồ Đào Nha
Thông tin Thuốc Ketosteril

Thông tin hàm lượng thành phần: Leucine 101mg, Calcium 50mg, L-Threonine 53mg, L-Tryptophan 23mg, Histidine 38mg, L-Tyrosine 30mg, Nitrogen 36mg, Isoleucine 67mg, Cystine 105mg.

Công dụng của thuốc Ketosteril

Vai trò chính của thuốc Ketosteril là điều hòa quá trình chuyển hóa protein trong cơ thể, nhằm hạn chế sự tiến triển của bệnh suy thận đến giai đoạn cuối. Bên cạnh đó, thuốc cũng đóng vai trò phòng ngừa các nguyên nhân gây ra tình trạng suy thận mạn tính.

Tác dụng của thuốc Ketosteril

Kiểm soát sự hình thành urê
Cơ chế tác dụng chính của Ketosteril là cho phép cơ thể hấp thụ các axit amin thiết yếu trong khi hạn chế lượng nitrogen dư thừa. Sau khi hấp thụ, các chất có cấu trúc tương tự keto và hydroxy sẽ được chuyển hóa thành các axit amin thiết yếu bằng cách lấy nitrogen từ các axit amin không thiết yếu. Nhờ vậy, sự hình thành urê được giảm đi bằng cách tái sử dụng các nhóm amin, làm giảm tích tụ chất độc uremica.

Kiểm soát rối loạn phosphat, cận giáp và loãng xương
Thuốc Ketosteril có chứa các chất bổ sung giúp phát huy tác dụng tích cực trong việc điều chỉnh tình trạng tăng phosphat máu, rối loạn cận giáp thứ phát cũng như cải thiện tình trạng loãng xương do suy thận.

Cải thiện rối loạn chuyển hóa dinh dưỡng
Ketosteril giúp cải thiện tình trạng rối loạn chuyển hóa carbohydrate, lipid và điều hòa các rối loạn về nội tiết khác ở bệnh nhân suy thận.

Chỉ định sử dụng thuốc Ketosteril

Chỉ định chính: Điều trị cho bệnh nhân suy thận mạn tính giai đoạn cuối với mức độ lọc cầu thận từ 5-15 ml/phút. Thuốc được sử dụng phối hợp với chế độ ăn hạn chế protein với lượng dưới 40g/ngày đối với người lớn.

Chỉ định phụ: Điều trị các trường hợp suy dinh dưỡng, thiếu đạm do ăn uống không đầy đủ.

Cách sử dụng và liều lượng

Cách dùng: Uống thuốc Ketosteril cùng với thức ăn, không được nhai thuốc. Tuân thủ đúng chỉ định của bác sĩ về liều lượng và thời gian sử dụng, không tự ý thay đổi.

Liều lượng:

  • Người lớn: Theo đơn thuốc của bác sĩ
  • Trẻ từ 3-10 tuổi: 1,4-0,8g/kg cân nặng
  • Trẻ từ 10 tuổi trở lên: 1-0,6g/kg cân nặng

Chế độ ăn đi kèm: Trong quá trình điều trị, cần theo dõi lượng protein đưa vào cơ thể phù hợp với tình trạng bệnh. Trước khi chạy thận, không nên vượt quá 40g protein/ngày đối với người lớn.

Tác dụng phụ, chống chỉ định và thận trọng khi dùng

Tác dụng phụ: Có thể gây tăng canxi máu nếu dùng không đúng cách.

Chống chỉ định: Không dùng cho người quá mẫn với thành phần thuốc, người bị tăng canxi máu, rối loạn chuyển hóa axit amin.

Thận trọng khi sử dụng: Phụ nữ có thai và đang cho con bú, người cao tuổi, trẻ em, đang dùng các loại thuốc hoặc thực phẩm chức năng khác, người có tiền sử phenylketone niệu di truyền.

Tương tác thuốc

Khi dùng đồng thời với các thuốc khác chứa canxi có thể làm tăng canxi máu quá mức. Với hydroxit nhôm, có thể cần giảm liều vì Ketosteril cải thiện tình trạng tăng urê máu. Ngoài ra, cần lưu ý tương tác với thuốc như tetracyclin có thể làm giảm độ hòa tan của canxi.

Để phòng ngừa tương tác, bạn cần tuân thủ nghiêm ngặt theo chỉ dẫn của bác sĩ về liều lượng và cách dùng thuốc. Đây là những thông tin cơ bản về thuốc Ketosteril, giúp điều trị bệnh suy thận mạn tính hiệu quả hơn. Tránh nguy cơ hỏng chức năng thận phải ghép thận và đối mặt nguy cơ thải ghép

Rate this post