Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Thuốc ngủ là gì? Có những loại thuốc ngủ như thế nào

Thuốc ngủ là gì? Có những loại thuốc ngủ như thế nào

Ngày nay khái niệm thuốc ngủ, thuốc an thần không còn xa lạ với người tiêu dùng, rất nhiều căn bệnh hiện nay đang được áp dụng bổ dung thuốc ngủ trong điều trị nội trú và ngoại trú. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau để hiểu hơn thuốc ngủ là gì ? Có những loại thuốc ngủ như thế nào.

Thuốc ngủ là gì?

Thuốc ngủ là một loại thuốc được kê đơn để giúp người bị mất ngủ có thể ngủ ngon hơn. Chúng thường được coi là giải pháp tạm thời cho các vấn đề mất ngủ trong thời gian ngắn. Cũng có một số loại thuốc ngủ còn có tác dụng an thần và giúp làm thư giãn thần kinh, giảm lo âu, căng thẳng.

Các loại thuốc ngủ trên thị trường hiện nay

Thuốc bromazepam

Bromazepam ( lexomil) là một loại thuốc an thần thuộc nhóm benzodiazepin, thường được kê đơn để điều trị các rối loạn lo âu, trầm cảm nhẹ và mất ngủ.

Một số đặc điểm của bromazepam:

  • Tác dụng: Bromazepam có tác dụng làm dịu các triệu chứng lo âu, căng thẳng, kích động bằng cách ức chế hoạt động của hệ thần kinh trung ương. Nó cũng giúp ngủ ngon hơn.
  • Dạng bào chế: Viên nén, thuốc ngậm tan dưới lưỡi.

Bromazepam chỉ được sử dụng theo đơn thuốc và hướng dẫn của bác sĩ để đạt hiệu quả điều trị tốt nhất, tránh lạm dụng.

Thuốc Diazepam

Diazepam ( seduxen) là một loại thuốc an thần thuộc nhóm benzodiazepine, thường được kê đơn để điều trị các rối loạn như:

  1. Rối loạn lo âu, căng thẳng
  2. Co giật, động kinh
  3. Mất ngủ, khó ngủ
  4. Cơn co cứng cơ bắp

Liều lượng và cách dùng Diazepam thường theo đơn thuốc, từ 2-10mg/lần, không quá 40mg/ngày.

Tác dụng phụ có thể gặp: Buồn ngủ, chóng mặt, mất phối hợp vận động, nhớ kém, nghiện thuốc nếu dùng lâu ngày.

Diazepam chỉ nên dùng đúng chỉ dẫn của bác sĩ để điều trị hiệu quả và an toàn. Không tự ý dùng hoặc lạm dụng.

Thuốc an thần rotundin

Hoạt chất chính là Rotundin được chỉ định trong điều trị tình trạng mất ngủ do mọi nguyên nhân, giảm cảm giác lo âu, căng thẳng… Rotundin thuộc nhóm thuốc kê đơn, vì vậy người bệnh cần nắm được công dụng, liều dùng và các lưu ý trước khi sử dụng thuốc.

Hoạt chất Rotundin – alkaloid được chiết xuất từ cây bình vôi. Rotundin có công dụng gây ngủ, an thần, hạ huyết áp, giãn cơ trơn, điều hòa nhịp tim… Ngoài ra, Rotundin còn có công dụng giảm đau chống co thắt cơ trơn như co thắt tử cung, co thắt đường ruột… Thuốc cho tác dụng ngay cả ở liều thấp, khả năng dung nạp cao, ít gây ra tai biến và tác dụng phụ. Điêu trị mất ngủ, sử dụng thay thế cho diazepam do đã sử dụng quen với diazepam,

Rate this post