Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Máy trợ thính Goodmi GM 305 hoạt động như thế nào

Máy trợ thính Goodmi GM 305 hoạt động như thế nào

Máy trợ thính là một thiết bị y tế quan trọng giúp cải thiện khả năng nghe cho những người bị mất thính lực. Chúng hoạt động theo một quy trình đơn giản nhưng hiệu quả, tương tự như một micro và loa thu nhỏ. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về nguyên lý hoạt động của Máy trợ thính Goodmi GM 305 hoạt động như thế nào.

Quy trình chi tiết hoạt động của máy trợ thính Goodmi GM 305

1. Thu âm thanh từ môi trường xung quanh
Đầu tiên, máy trợ thính sử dụng một micro nhỏ để thu âm thanh từ môi trường xung quanh người dùng. Micro này rất nhạy, có khả năng bắt nhiều loại âm thanh khác nhau như giọng nói, âm nhạc, tiếng động cơ xe,… Tất cả các âm thanh này sẽ được chuyển đổi thành tín hiệu điện tương ứng.

2. Xử lý kỹ thuật số và lọc tín hiệu
Bộ vi xử lý kỹ thuật số tích hợp trong máy trợ thính sẽ nhận tín hiệu điện thu được và thực hiện xử lý tinh vi. Bộ xử lý này sử dụng các thuật toán lọc tần số tiên tiến để phân tích và loại bỏ những âm thanh không mong muốn như tiếng ồn nền, tiếng động cơ xe,… Đồng thời, nó tập trung khuếch đại và làm nổi bật những âm thanh cần thiết như giọng nói của người đối thoại.

3. Khuếch đại tín hiệu âm thanh cần thiết
Sau khi được xử lý và lọc, tín hiệu điện tương ứng với âm thanh cần nghe sẽ được khuếch đại lên để tăng cường âm lượng. Mức độ khuếch đại có thể được điều chỉnh dựa trên nhu cầu và mức độ mất thính lực của người dùng.

4. Chuyển đổi tín hiệu về dạng âm thanh
Tín hiệu điện đã qua xử lý và khuếch đại sẽ được một bộ loa nhỏ bên trong tai nghe của máy trợ thính chuyển đổi trở lại thành âm thanh rõ ràng. Âm thanh này sau đó được phát trực tiếp vào trong ống tai của người đeo máy.

5. Truyền âm thanh qua cơ chế sinh lý tai
Âm thanh từ loa sẽ lan truyền qua đường nghe sinh lý bình thường của tai gồm màng nhĩ, 3 xương con nhỏ, và cuối cùng đến ốc tai – nơi chứa các tế bào lông đặc biệt nhạy với sóng âm. Âm lượng âm thanh ở giai đoạn này đã được khuếch đại đủ lớn để có thể kích hoạt các tế bào lông này mặc dù người dùng có mất thính lực.

6. Kích hoạt tế bào lông và truyền tín hiệu lên não
Khi âm thanh từ máy trợ thính lan truyền đến ốc tai, chúng sẽ làm rung động các tế bào lông nhỏ bên trong. Sự rung động này sẽ giải phóng các phân tử hóa học để kích thích các sợi thần kinh thính giác bao quanh ốc tai. Các sợi này sẽ truyền các tín hiệu hóa học lên dây thần kinh thính giác và tới các khu vực não chịu trách nhiệm xử lý và nhận thức âm thanh. 

7. Khả năng điều chỉnh của máy trợ thính
Các máy trợ thính hiện đại thường tích hợp nhiều tính năng điều chỉnh cho phù hợp với từng người dùng. Người dùng có thể tăng giảm âm lượng, chỉnh lượng treble/bass, chọn chế độ nghe phù hợp như nghe nhạc, xem phim hay giao tiếp,… Nhiều máy trợ thính còn có khả năng kết nối không dây với điện thoại hay TV để nghe trực tiếp âm thanh mà không cần trung gian.  

Máy trợ thính ngày nay với công nghệ kỹ thuật số tiên tiến có khả năng xử lý và phân biệt âm thanh cần thiết với tiếng ồn nền một cách chính xác hơn nhiều so với các máy trợ thính cũ. Điều này giúp người bị mất thính lực có thể giao tiếp tốt hơn và trải nghiệm âm thanh trong cuộc sống mỗi ngày một cách tự nhiên và dễ dàng hơn.

Ngày nay, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật, nhiều sản phẩm công nghệ đã ra đời nhằm hỗ trợ những người gặp khó khăn về thị lực, thính lực. Trong đó, máy trợ thính chính là một ví dụ điển hình. Xem thêm top 5 máy trợ thính tốt nhất hiện nay

Xem thêm:

Liên hệ tư vấn máy trợ thính Goodmi GM 305

  • Tư vấn sản phẩm: 0866276224
  • Hỗ trợ kỹ thuật: 0869191080
  • Website: ytephuongmai.com
  • Kho Hà Nội: Số 1, Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Kho HCM: Hẻm 134/1 Tô Hiến Thành, phường 15, quận 10, Hồ Chí Minh
Rate this post